สวนไม้ใบ แนะนำแหล่งจำหน่าย กิ่งพันธุ์มะม่วง ชั้นดี

อุดมการ์เด้น สวนไม้ใบ อาสาพาเที่ยวแหล่งผลิตและจำหน่าย กิ่งพันธุ์มะม่วง คุณภาพดี สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ผู้ผลิตและขายกิ่งพันธุ์ไม้ ใหญ่ที่สุด อู่ทอง สุพรรณบุรี

กิ่งพันธุ์มะม่วง อู่ทอง สุพรรณบุรี

เที่ยวชมสวนมะม่วงพันธุ์โบราณ

วันนี้ผู้เขียนได้ติดสอย ห้อยตาม ไปกับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งเป็นนักศึกษามาเรียนรู้ และฝึกงานที่สวนไม้ตัดใบ สวนอุดมการ์เด้น เพื่อมาเรียนรู้เรื่องการทำสวนไม้ตัดใบ หรือ ไม้ใบ แต่นักศึกษารุ่นนี้ โชคดีกว่า นักศึกษาฝึกงานรุ่นอื่นๆ เพราะได้มาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ กิ่งพันธุ์ไม้ผล หรือ กิ่งพันธุ์มะม่วง ให้ได้คุณภาพดี เเละเป็นที่ต้องการของเกษตรกร ที่จะนำไปปลูก เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ และตรงตามความต้องการของตลาด

สวนไม้ใบยินดีต้อนรับ อาจารย์และนักศึกษาจุฬาลงกรณ์

นักศึกษาเที่ยวชมสวนเกษตร

เมื่อนั่งรถมาถึงสวน พวกเราก็ได้พบกับ คุณสุกัลยา ซึ่งเป็นผู้จัดการสวนผลิตกิ่งพันธุ์ไม้และ  ขายกิ่งพันธุ์ไม้ผล ออกมาต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี โดยน้ำผลไม้ปั่น เช่น น้ำมะม่วงปั่น ไอครีมมะม่วงอกร่อง น้ำมะพร้าวน้ำหอมปั่น และ กล้วยนมสาวปั่น ไว้คอยต้อนรับพวกเราชาวนึกศึกษา จากมหาวิทยาล้ยแม่โจ้ ทุกคนได้ดื่มกินกันทั่วหน้า ผู้จัดการสวนคนสวย คนน่ารัก ได้กล่าวออกมาอย่างภาคภูมิใจว่า “ผลไม้ที่นำมาปั่นนี้ เป็นของในสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ทั้งสิ้น

การดูแล การจัดการภายในสวน

คุณสุกัลยา ได้เล่าให้เราฟังว่า “ที่สวน ThaiG หรือไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ปกติแล้ว เป็นสวนปิด ซึ่งบุคคลภายนอก ทางสวนเราจะไม่อนุญาตให้เข้า เพราะทางสวนไม่สะดวกในการต้อนรับ เพราะที่สวนจะเป็นโรงเพาะชำเท่านั้น โดยปกติแล้ว ก็จะมีเจ้าหน้าที่และคนดูแลสวนอยู่เท่านั้น

ความปลอดภัยภายในสวน

ส่วนด้านรักษาความปลอดภัย เรามีติดตู้แดง ของโรงพัก สภ.สระยายโสม ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาตรวจ วันละ3-4 รอบ ทั้งวันทั้งคืน เพราะที่นี่เราเน้นความปลอดภัยของสวนเราเป็นหลัก

การสั่งกิ่งพันธุ์ไม้ผล

เมื่อลูกค้าสั่ง กิ่งพันธุ์ไม้ต่างๆ เช่น พันธุ์มะม่วง พันธุ์พร้าว พันธุ์ขนุน ฯลฯ ก็สามารถไปรับได้ที่ ด้านหน้าสวน เราจะมีโรงเรือนเพาะชำเล็กๆ น่ารักๆ ไว้พักกิ่งพันธุ์ไม้ที่นั่น หรือกรณีที่เป็นลูกค้าต่างจังหวัด เราก็บริการจัดส่งให้ลูกค้าทางขนส่ง เช่น ไปรษณีย์ เครืองบิน รถไฟ รถทัวร์ บริษัทโลจิสติกต่างๆ

หลังจากที่ผู้จัดการสวนได้เดินไป และพูดคุยให้เราฟังไปด้วย เริ่มเมื่อยขา เมื่อยน่องแล้ว วันนี้ขอแค่นี้ก่อน  เรื่องยังไม่จบแค่นี้ วันหน้าจะมาเล่าให้ฟังใหม่ เกี่ยวกับสวนThaiG   เพราะเรายังไม่ได้เล่าตอนที่ได้ Adventure  สนุกมากๆ

ต้นพันธุ์มะม่วง สวนThaiG

ต้นพันธุ์มะม่วง สวนThaiG

ต้นพันธุ์มะม่วง ต้นแกร่งรากแข็งแรง

ท่านใดอยากได้ ต้นพันธุ์มะม่วง ที่มีคุณภาพดี เกรด A และมีหลากหลายสายพันธุ์เชิญนะจ๊ะ ที่นี่เลย

กิ่งพันธุ์มะม่วงคนนิยปลูก

https://everysale.thaicentralgarden.com/

กิ่งพันธุ์มะม่วงโบราณ

https://everysale.thaicentralgarden.com/

กิ่งพันธุ์มะม่วงต่างประเทศ

https://everysale.thaicentralgarden.com/

ท่องเที่ยวสวนเกษตร สวนพันธุ์ไม้ผล

ท่านสามารถสอบถาม สวนเกษตรThaiG ได้ที่

โทร.0923794398

ไลน์ไอดี:  manow98