สวนไม้ใบ แนะนำแหล่งจำหน่าย กิ่งพันธุ์มะม่วง ชั้นดี

อุดมการ์เด้น สวนไม้ใบ อาสาพาเที่ยวแหล่งผลิตและจำหน่าย กิ่งพันธุ์มะม่วง คุณภาพดี  จากสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น สวนในเครือ บริษัท ยายปาน มาร์เก็ตติ้ง จำกัด  ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเกษตรเพื่อการส่งออก อู่ทอง สุพรรณบุรี

วันนี้ผู้เขียนได้ติดสอย ห้อยตาม ไปกับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งเป็นนักศึกษามาเรียนรู้และฝึกงานที่อุดมการ์เด้น เพื่อมาเรียนรู้เรื่องการทำสวนไม้ตัดใบ หรือ ไม้ใบ แต่นักศึกษารุ่นนี้ โชคดีกว่า นักศึกษาฝึกงานรุ่นอื่นๆ เพราะได้มาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ กิ่งพันธุ์ไม้ผล หรือ กิ่งพันธุ์มะม่วง ให้ได้คุณภาพดี เเละเป็นที่ต้องการของเกษตรกร ที่่จะนำไปปลูกเพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการของตลาด

เมื่อนั่งรถมาถึงสวน พวกเราก็ได้พบกับ คุณสุกัลยา เกิดโภคาซึ่งเป็นผู้จัดการสวนฝ่ายขาย กิ่งพันธุ์มะม่วง ออกมาต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี โดยน้ำผลไม้ปั่น เช่น น้ำมะพร้าวน้ำหอมปั่น และ กล้วยนมสาวปั่น ไว้คอยต้อนรับพวกเราชาวนึกศึกษา จากมหาวิทยาล้ยแม่โจ้ ทุกคนได้ดื่มกินกันทั่วหน้า ผู้จัดการสวนคนสวย คนน่ารัก ได้กล่าวออกมาอย่างภาคภูมิใจว่า “ผลไม้ที่นำมาปั่นนี้ เป็นของในสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ทั้งสิ้น

คุณสุกัลยา ได้เล่าให้เราฟังว่า “ที่สวน ThaiG หรือไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ปกติแล้ว เป็นสวนปิด ซึ่งบุคคลภายนอก ทางสวนเราจะไม่อนุญาตให้เข้า เพราะทางสวนไม่สะดวกในการต้อนรับ เพราะที่สวนจะเป็นโรงเพาะชำเท่านั้น โดยปกติแล้ว ก็จะมีเจ้าหน้าที่และคนดูแลสวนอยู่เท่านั้น ส่วนด้านรักษาความปลอดภัย เรามีติดตู้แดง ของโรงพัก สภ.สระยายโสม ซึ่งจะมีเจ้่าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาตรวจ วันละ3-4 รอบ ทั้งวันทั้งคืน เพราะที่นี่เราเน้นความปลอดภัยของสวนเราเป็นหลัก เมื่อลูกค้าสั่ง กิ่งพันธุ์ไม้ต่างๆ เช่น กิ่งพันธุ์มะม่วง ก็สามารถไปรับได้ที่ ด้านหน้าสวน เราจะมีโรงเรือนเพาะชำเล็กๆ น่ารักๆ ไว้พักกิ่งพันธุ์ไม้ที่นั่น หรือกรณีที่เป็นลูกค้าต่างจังหวัด เราก็บริการจัดส่งให้ลูกค้าทางขนส่ง เช่น ไปรษณีย์ เครืองบิน รถทัวร์ บริษัทโลจิสติกต่างๆ

หลังจากที่ผู้จัดการสวนได้เิดินไป และพูดคุยให้เราฟังไปด้วย เริ่มเมื่อยขา เมื่อยน่องแล้วจ้า….วันนี้ขอแค่นี้ก่อน  เรื่องยังไม่จบแค่นี้ วันหน้าจะมาเล่าให้ฟังใหม่ เกี่ยวกับสวนThaiG   เพราะเรายังไม่ได้เล่าตอนที่ได้ Adventure  สนุกมากๆ

ท่านใดอยากได้ กิ่งพันธุ์มะม่วง ที่มีคุณภาพดี เกรด A และมีหลากหลายสายพันธุ์เชิญนะจ๊ะ….ที่นี่เลยจ้า…..http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/category&path=63