มะตูมยักษ์ อินเดีย ลูกใหญ่โตมโหฬาร หนัก 2-4 กิโล/ลูก ใหญ่กว่ามะตูมยักษ์ไทยหลายเท่า ผลสุกเนื้อนุ่ม สีทองเหลืองอร่าม ไม่มีเสี้ยน รดชาด หวานหอม น่ากิน ไม่มียาง

มารู้จัก มะตูมยักษ์อินเดีย กันดีกว่าครับ ว่าเป็นมาอย่างไร ทำไมถึงได้มีผลใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กล้างน้องๆ บาตรพระ แถมไม่มียางให้เหนียวเหนอะหน่ะอีกต่างหาก

ตั้งแต่เล็กจนโต ผมเองก็ไม่เคยเห็นมะตูมอะไรที่มันจะใหญ่มากมายขนาดนี้ ซึ่งเท่าที่เราเคยเจอะเจอมาเต็มที่ ก็แค่กำปั้นมือ แต่นี่มันใหญ่น้องๆ บาตรพระเลยก็ว่าได้ ซึ่งผมได้พบเห็นครั้งแรกก็ออกอาการตกใจพอสมควร กับความใหญ่ของเขา

มะตูมอินเดีย เพิ่งมีการนำมาปลูกในบ้านเราไม่นานมานี้ จากประเทศอินเดีย โดยมีลักษณะลำต้น สูงประมาณ 15-20 เมตร ผลใหญ่ ซึ่งมีน้ำหนัก 2 -4 กิโลกรัม/ผล เนื้อในไม่มีเสี้ยน และไม่มียาง มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน รดชาดทั้งหวานทั้งหอม เมื่อใครได้ลองลิ้ม ชิมรดชาดแล้ว ผมรับรองเลยว่า ท่านจะติดใจ เพราะมีรดชาดหอมหวานจริงๆ เจ้าของสวนท่านบอกว่า ” ถ้าผลสุก แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเอาไว้ พอเย็นได้ที่แล้ว ก็ให้นำเอาออกมา ใช้ช้อนตักกิน” เขากล่าวว่า” มันมีรดชาดเหมือนกับไอสครีมมากๆ”

ถ้าใครสนใจอยากจะได้กิ่งพันธุ์มะตูมอินเดีย เป็นกิ่งพันธุ์เสียบยอด ออกลูก ออกผลเร็ว ก็ลองติดต่อได้ที่ ไลน์ หรือ โทร. 0891710545  ซึ่งเป็นสวนขายไม้แปลก ไม้หายาก ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

href=”http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/product&product_id=128

ขายมะตูมยักษ์อินเดีย

มะตูมยักษ์อินเดีย