สมอยักษ์ สมอไทยกลายพันธุ์ ผลใหญ่เท่าไข่ไก่เบอร์7

สมอยักษ์ ผลใหญ่เท่าไข่ไก่เบอร์ 7 สมอไทยกลายพันธุ์ ไม้ป่าที่หายาก สรรพคุณและประโยชน์มากมาย คนที่ชอบของแปลก ไม้ป่าของหายาก ต้องไปหามาปลูก

สมอไทย มีสรรพคุณและประโยชน์มาก ในสมัยโบราณ แพทย์แผนไทยหรือหมอยาโบราณ นิยมนำลูกสมอมาทำเป็นยาสมุนไพร เพื่อบำบัดโรคภัยไข้เจ็บ เพราะสมอมีสรรพคุณเยอะจริงๆ ปัจจุบันได้นำผลสมอมาทำเป็นตำรับยาหลายขนาน เช่น ตำรับยาตรีผลา ยากษัยเส้น ยาลดความอ้วน ยาลดไขมัน ยาระบาย ยาสลายไขมัน เป็นต้น โดยเฉพาะยาตรีผลา ทั้งหมอไทยและหมอแผนปัจจุบันรวมถึงองค์การเภสัชกรรม ก็ยังนำมาเป็นส่วนผสมของยาเช่นเดียวกัน

ตำรับยาตรีผลานั้น มีส่วนประกอบที่สำคัญๆ ได้แก่ สมอไทย สมอพิเภก และมะขามป้อม ซึ่ง ณ.ปัจจุบันนี้  สมอไทย สมอพิเภก และมะขามป้อม มีราคาที่สูงพอสมควรเพราะ ประเทศจีนกวาดซื้อหมด หมอจีนถือว่า มะขามป้อมไทย และสมอไทยของเราสรรพคุณดีกว่าของประเทศจีีน ดังนั้นจึงทำให้ สมอและมะขามป้อม ขาดตลาดและมีราคาสูง ส่วนหนึ่งคนที่ปลูกไว้ในบ้านหรือในสวนของตนเองก็ไม่ออกนำมาขาย เพราะเขานำไปทำน้ำหมักสูตรป้าเช็งกันหมด เพราะตอนนี้บ้านใครมีไม้ผลทั้ง 3 ชนิดนี้ ถือว่าบ้านนั้นปลอดโรคภัย ซึ่งเขาจะนำผลไม้ทั้งสามชนิดนี้ไปทำ ยา่ตรีผลา รับประทานกันครับ อยากทราบว่า ตรีผลาดีอย่างไร   กดติ๊กๆ ที่นี่ http://herbthai.manowvan.com/?p=961

สมอยักษ์ หรือสมอไทยกลายพันธุ์ผลใหญ่ัจัมโบ้ ได้กลายพันธุ์มาจากสมอป่าซึ่งมีลูกเล็กกว่าหัวแม่มือ เมื่อเขากลายพันธุ์ ผลของเขาใหญ่มาก เรียกว่า น้องๆ ไข่ไก่ ใหญ่กว่าไข่นกกระทา ท่านใดที่กำลังเสาะแสวงหาไม้แปลก และหายากๆ เราขอแนะนำสวนนี้เลยครับ ไทยเซ็นทรัลการ์เ้ด้น ซึ่งเป็นศูนย์เพราะชำและจำหน่ายต้นกล้าไม้ป่า สุพรรณบุรี ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม

โทรเข้าศูนย์ Call Center ThaiG  089-1710545 

สมอยักษ์ สมอไทย

สมอยักษ์ ผลเล็กกว่าไข่ไก่เบอร์ศูนย์ แต่เท่าเบอร์7