สละหวานพันธุ์สุมาลี มีต้นพันธุ์ขายที่ ThaiG

สละรสหวานมีพันธุ์เดียว “พันธุ์สุมาลี” คนนิยมกินเพราะรสชาติหวาน ไม่เปรี้ยวเหมือนสละพันธุ์อื่นๆ มีเกษตรกรหลายคนปลูกขายผลอย่างเดียวก็รวย ตลาดรองรับต้อนรับดี มีเท่าไหร่ก็ขายหมดสวน

ข้อควรระวังการปลูกสละ อย่าให้สวนรก อย่าให้เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค ดังนั้นหน้าฝนคุณต้องคอยระวังทำความสะอาดสวนให้สะอาดตลอด เพราะโรคเชื้อราจะมาระบาดตอนหน้าฝน ถ้าคุณทำให้สวนของคุณสะอาด รับรองไม่มีโรคเชื้อรามารบกวนแน่นอน

ลักษณะของต้นและผล ใกล้เคียงกับต้นระกำ เนื้อฉ่ำน้ำมีกลิ่นหอมมาก เพียงแค่โดนลิ้นคนกินก็ได้กลิ่นอายของความอร่อยแล้วครับ เนื้อค่อนข้างหนาและมีเมล็ดค่อนข้างเล็ก เนื้อของสละจะแน่นรสชาติหวานได้ใจเลย

ปลูกสละเป็นรั้ว ป้องกันโขมยเข้าบ้านก็สุดยอด เพราะต้นสละจะมีหนามตรงก้านใบ ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อเสาปูนกั้นขอบเขตที่ดินปักเขตแดน ถ้าไม่เน้นผลผลิตควรปลูกให้ระยะต้นถี่ตามความเหมาะสม แต่ถ้าต้องการเน้นผลผลิต ระยะห่างของต้น ควรจะเป็น 6 คูณ 6 เมตร หรือ 6 คูณ 5 เมตร/ต้น รองก้นหลุมด้วยขี้หมูหรือปุ๋ยคอกเยอะๆ โรยด้วยปุ๋ยลองพื้น สูตร16-16-16 ตราหัววัวคันไถ และเทราดสารป้องกันเชื้อราลงไปก่อนนำต้นสละลงหลุม ถ้าจะให้รากเดินดีและไม่ให้เฉาหรือชงัด ควรนำต้นสละลงไปจุ่มแช่ ฮอร์โมนจุลินทรีย์ฤทธิ์เย็นของช้างใบเฟิร์น เพื่อป้องกันต้นกล้าชงักในระหว่างการปลูก

รายละเอียดเพิ่มเติม “สละหวานพันธุ์สุมาลี” http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_125

สละหวาน "พันธุ์สุมาลี"

ต้นสละหวาน “พันธุ์สุมาลี”

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/Y1puaF7fTVK2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

บริษัท ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น จำกัด

บริษัท ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น จำกัด