ปลูกมะพร้าวแกง รายได้ดีกว่าปลูกมะพร้าวน้ำหอม

ปลูกมะพร้าวแกง ประโยชน์มากกว่ามะพร้าวน้ำหอม ขายได้ทั้งเปลือกทั้งผล ตัดยอดขายก็ได้น้ำหนักเพราะโคนใหญ่ มีที่ดินว่างเปล่าไม่ควรปล่อยให้รกร้าง ดินไม่ดีรากมะพร้าวใหญ่ช่วยได้

ข้อดี ปลูกมะพร้าวคั้นกะทิหรือมะพร้าวแกง ต้นพันธุ์มะพร้าวใหญ่ ที่คนไทยต้องกินต้องใช้มากกว่ามะพร้าวน้ำหอมทั่วไป
น้ำกะทิ ได้มาจากเนื่้อของมะพร้าว ซึ่งจะหอมจะมันส์ขึ้นกับการดูแล การปลูกมะพร้าวไว้เพื่อคั้นน้ำกะทิ นอกจากจะได้น้ำกะทิที่อร่อยเข้มข้นแล้ว ยังสามารถเพิ่มรายได้ให้กับผู้ปลูกได้อีกด้วย

ชาวสวนมะพร้าวที่ปลูกมะพร้าวแกง ส่วนใหญ่จะปลูกกันไม่ค่อยมาก ส่วนใหญ่จะปลูกกันบ้านละต้นสองต้น บางครั้งท่านที่ปลูกก็ไม่ได้คิดว่า จะต้องนำมันไปขายหรืออย่างไร เพียงแต่ว่าปลูกไว้เผื่ออยากกินเท่านั้นเอง
ซึ่งประโยชน์จากมะพร้าวทำคั้นกะทิ ที่มีประโยชน์มากจริงๆเลยก็คือ นำมาคั้นน้ำกะทิ เพื่อนทำอาหาร ส่วนเปลือกมะพร้าวก็จะนำมาเป็นวัสดุปลูกต้นไม้ มะพร้าวทำกะทิพันธุ์ภาคกลาง จะมีรสชาดหอมหวานมัน มากกว่าภาคอื่นๆ ซึ่งนำมาทำน้ำกะทิได้อร่อยมาก มะพร้าวบางสายพันธุ์เมื่อคั้นน้ำกะทิออกมาจะได้หัวกะทิมาก

ต้นมะพร้าวเป็นต้นไม้ผล ที่สามารถนำเอามาใช้ได้แทบทุกส่วน ซึ่งแต่ละส่วนก็มีราคาแพงไม่ใช่น้อย อย่างเช่นส่วนยอดของมะพร้าว ซึ่งตอนนี้ซื้อกันในราคาที่แพงมาก เพราะคนส่วนใหญ่ นิยมนำเอามาทำเป็นอาหาร ให้รสชาติหวานกรอบ จะแกงเผ็ดหรือแกงกะทิก็แล้วแต่ตามใจชอบ

และส่วนของผลเนื้อมะพร้าว ที่สามารถทำรายได้มาก และทำได้ตลอดเวลาก็คือ ส่วนของเนื้อมะพร้าว
ส่วนนั้นเป็นส่วนที่เราสามารถเอาไปคั้นทำน้ำกะทิได้ หรือรับประทานแบบธรรมดาก็อร่อยไม่แพ้กัน
มะพร้าวที่ทุกคนนิยมปลูกไว้ ก็คือมะพร้าวห้าว และมะพร้าวน้ำหอม แต่ราคามะพร้าวน้ำหอมราคาจะค่อนข้างหวือหวา ขึ้นเร็วลงเร็ว ส่วนมะพร้าวแกงราคาจะค่อนข้างนิ่ง แต่นิ่งในราคาที่สูง

ยามเมื่อผลมะพร้าวราคาต่ำ ใครปลูกมะพร้าวพันธุ์ใหญ่ มีวิธีแก้ครับ โดยการนำไปปลูกเป็นมะพร้าวตัดยอด ปลูกปีครึ่งถึงสองปี ก็สามารถตัดยอดขายได้แล้วครับ หนึ่งยอดจะหนักประมาณ 5-10 กิโล แล้วแต่ความสมบูรณ์ของยอด

พันธุ์มะพร้าวน้ำหอมและมะพร้าวกระทิ ซึ่งทั้งสองสายพันธุ์ ก็ให้ความอร่อยที่แตกต่างกันไป อย่างมะพร้าวน้ำหอมนั้นก็จะขึ้นชื่อในเรื่องของการรับประทานเนื้อและน้ำแบบสดๆ และมะพร้าวห้าวหรือมะพร้าวทั่วๆไป จะขึ้นชื่อเรื่องการนำมาทำน้ำกระทิ และปลูกตัดยอดขาย

แต่ที่ปลูกกันมากๆ จะเป็นแบบเอาไว้สำหรับคั้นน้ำกะทิ เพราะอาหารไทยขาดไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมและอาหารคาว

ข้อดีของการปลูกมะพร้าวคั้นกะทิ คือเราสามารถคั้นน้ำกะทิ เพื่อประกอบอาหารเองได้ที่บ้านทันที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องต้ม แกง หรือการทำขนมที่ส่วนผสมต้องใช้กะทิ
เราจะไว้วางใจในสิ่งที่เรามีมากที่สุด ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอะไรเจือปน กะทิที่เราได้จากการคั้นเองกับมือ เราจะได้หัวกะทิที่สดที่สุดและสะอาดที่สุดตามกระบวนการทำของเรา

การปลูกมะพร้าวคั้นกะทิ ไม่ใช่ แค่การปลูกเพื่อกินใช้ภายในบ้านอย่างเดียวเท่านั้น เหลือกินยังขายได้อีกครับ

ผมขอแนะนำว่า ให้ถือโอกาสตรงนี้สร้างรายได้ให้กับตัวเอง จากการปลูกเพื่อกินเองส่วนหนึ่ง เพราะว่ามะพร้าวสำหรับคั้นกะทิ มันเป็นที่ต้องการของตลาดมาก ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็มักจะมีคนซื้ออยู่เสมอ ซึ่งรายได้ส่วนนี้มากมายและจะมีคนมาขอซื้อลูกมะพร้าวอย่างไม่ขาดสายอย่างแน่นอน

ปลูกแล้วไม่ต้องกลัวขายไม่ได้ ให้ลูกสาวลูกชายโพสต์ขายในเวปไซต์ เดี๋ยวคนก็วิ่งมาซื้อกันเอง เช่นที่สวน มะพร้าวไม่พอขาย มีคนโทรมาขอซื้อทุกวัน

ด้วยความที่มันอร่อย สะดวก เป็นที่ต้องการของตลาด จึงทำให้หลายคนหันมาปลูกมะพร้าวกันมากขึ้น บางคนก็ปลูกไว้กิน บางคนก็เพื่อสร้างรายได้ให้ตัวเอง ต่างคนต่างก็มีวิธีการเป็นของตัวเอง บางสวนปลูกมะพร้าวเพื่อทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นขาย หรือไว้ใช้เอง

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ขายกันเป็นซีซี ราคาแพงมาก วิธีการทำนั้นมันก็ง่ายแสนง่าย ใครกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสามารถลดความอ้วนได้อีกต่างหาก

พันธุ์มะพร้าวแกง ซึ่งไม่ใช่แค่มีส่วนดีด้านนี้เท่านั้น เพราะบางบ้านก็เชื่อว่าต้นมะพร้าว เป็นไม้มงคลเหมาะที่จะปลูกไว้
ถ้าคิดจะปลูกมะพร้าว ตัดสินใจเลือกต้นไปปลูกไว้ที่บ้านซักต้น หรืออาจอยากปลูกเป็นสวน เพื่อจะได้รับประทานและขายเป็นการค้า อาชีพรายได้เสริม ท่านต้องลองหาซื้อต้นพันธุ์ไปปลูกเอาไว้

หรือจะโทรติดต่อสวนขายพันธุ์มะพร้าว ThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น อยู่ตรงพุทธมณฑลสายหก ก็ได้ครับ 0815582320 ไลน์ ไอดี: yimthais
ข้อมูลเพิ่มเติมพันธุ์มะพร้าว ทั้งหอมทั้งหานทั้งมัน ได้ที่เวปลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/product&path=63_105&product_id=230