มะนาวแป้นพิจิตร เก็บลูกเก็บผลขาย ไม่มีจน มีแต่เงินเข้ากระเป๋า

มะนาวแป้นพิจิตร ออกผลทวายทั้งปีไม่มีหยุด ผลใหญ่ลูกดกโรคมีน้อย น้ำเยอะเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ไม่มีจนถ้าปลูกมะนาวแป้นพิจิตร มะนาวสร้างเงินสร้างรายได้ ใครปลูกได้รับรองรวยครับ

ปลูกมะนาวแป้นพิจิตร ไว้รอเก็บลูกมะนาวขาย เป็นเรื่องง่าย ปลูกแบบไม่ต้องลงดินก็ได้เช่นกัน สำหรับท่านที่คิดปลูกขายแบบเป็นต้น ใช้วิธีใส่กระถาง ก็สามารถทำได้ไม่ยาก

ต้นมะนาว สามารถเติบโตในกระถางได้นานหลายปี ตัดแต่งให้สวยงามยกขายทั้งต้นก็ได้ราคา เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้เข้ากระเป๋าจากมะนาวแป้นพิจิตร

หากคนที่อยู่ตึกแถว อยากประลองวิทยายุทธ์ทำการเกษตรดูบ้าง ผมก็ว่าไม่ผิดนะครับ สามารถทำได้ ที่ดินไม่ใช่ปัญหา เพราะเราสามารถปลูกต้นไม้ในกระถาง ถ้าอยากทำต้องลอง

ที่น่าสนใจก็คือปลูกมะนาวใส่ในกระถาง สร้างผลผลิตขายได้จริงๆ ต้องหากระถางใหญ่หน่อย ตั้งในที่มีแสงแดดพอ เวลาปลูกหาหญ้าแห้งหรือฟางคลุมรอบโคนต้นไว้ และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือน้ำ

อย่าลืมหาวัสดุสำหรับวางตั้งกระถางให้สูงจากพื้น สักนิด ช่วยระบายน้ำจะได้ไม่เน่า ส่วนเทคนิคอื่นๆ ใครมีอะไรดีมาร่วมแชร์เพิ่มก็ได้นะครับ

และที่สำคัญมากอีกอย่างก็คือ เลือกพันธุ์ให้ถูกด้วยครับการเริ่มต้นที่ดี สำหรับการปลูกมะนาวใส่กระถาง เลือกมะนาวพันธุ์ที่เหมาะสมที่สุดนั่นคือ มะนาวแป้นพิจิตร เพราะดูแลง่าย

จุดเด่นของแป้นพิจิตรคือ ทนทาน ไม่ติดโรคเพราะนักวิชาการเกษตรพัฒนาพันธุ์นี้ขึ้นมา เพื่อขจัดปัญหาเรื่องโรคของมะนาวโดยเฉพาะ

คุณสมบัตินอกจากนี้คือ เป็นมะนาวที่โตเร็ว แต่ถ้าอยู่ในกระถางอาจจะใช้เวลาในการโตนานขึ้นอีกหน่อย แต่มะนาวนี้จะยืนหยัดอยู่ในกระถางได้ยาวนาน ออกดอกออกผลให้ท่านเก็บเกี่ยวได้สี่-ห้าปี ถึงตอนนั้นคงถึงเวลาที่จะต้องรื้อถอนแล้วเตรียมต้นใหม่ เพราะรากคงกระจายอัดเต็มกระถางแล้ว
ถ้าเป็นไปได้ หมายถึงมีที่ตั้งวางกระถางมากพอ ท่านอาจปลูกหลายๆ กระถาง ซึ่งก็เป็นไปได้ว่า ท่านอาจจะได้ผลผลิตจากมะนาวเพียงพอต่อการนำไปขาย

เพราะมะนาวแป้นพิจิตรออกลูกดก ต้นหนึ่งๆ เก็บได้เยอะ มีคนรับซื้อแน่นอน เพราะเป็นมะนาวน้ำดี และลูกใหญ่คั้นง่าย หรืออีกแนวทางหนึ่ง อาจทำในลักษณะของการเพาะพันธุ์ขายเป็นต้นๆ ตัดแต่งดีๆ ยกกระถางขายได้ต้นหนึ่งเป็นหลักร้อยบาท สามารถเป็นไปได้นะครับ

สำหรับการทำอาชีพเกษตรจากในเมือง ดูอย่างการปลูกผักบนตึก ยังมีเลยครับ เพื่อนผมปลูกผักไฮโดรโปรนิคขายอยู่บนดาดฟ้าตึกแถว ขายได้เดือนหนึ่งๆ หลักหมื่น

ได้ไอเดียแล้วก็ลองเลย อยู่ตึกแถวก็ลองปลูกมะนาวใส่กระถางบนดาดฟ้าได้เหมือนกัน มีข้อควรพิจารณาอีกอย่างหนึ่งคือเรื่องกิ่งพันธุ์ ที่ท่านจะนำมาตั้งต้นเพื่อผลิตผลที่ดีในวันหน้า

กิ่งพันธุ์ที่ดีย่อมไม่ใช่ว่า จะหามาจากที่ไหนก็ได้ ซื้อๆ มาเถอะ ไม่ใช่นะครับ กิ่งพันธุ์สำคัญมาก ควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ไปดูและเลือกซื้อจากที่สวนจะดีมาก ยอมสละเวลาหาที่ไว้ใจได้ดีกว่ามาเสียเวลาปลูกพันธุ์ไม่ดี หรือพันธุ์ที่ไม่ใช่ของแท้ จะยิ่งแย่กว่า

สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมะนาว แป้นพิจิตร เพื่อการเริ่มต้นที่ถูกทาง ขอเชิญแวะเยี่ยมชมสวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น พุทธมณฑลสาย 6 พร้อมเลือกสรรกิ่งพันธุ์คุณภาพไปทดลองปลูก ได้มะนาวแป้นพิจิตรสายพันธุ์แท้ขยายพันธุ์โดยชาวสวนของเราเอง

รายละเอียดกิ่ง พันธุ์ มะนาวแป้นพิจิตรเพิ่มเติม

ต้น มะนาวแป้น พิจิตร

ต้น มะนาวแป้น พิจิตร

http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/category&path=72_88