ขนุนออกลูกง่าย ผลดกทั้งปีขอแนะนำ ขนุนแดงสุริยา

ขนุนแดงสุริยา ถูกปากคนไทย เนื้อหนารสหวานเจี๊ยบ ผลใหญ่ออกลูกติดผลง่าย เม็ดเล็กเนื้อกรอบสีแดงจำปาสด เป็นขนุนกลายพันธุ์มาจากเมล็ด เนื้อขนุนไม่แฉะเยิ้ม เนื้อไม่เละ ถูกใจคนกิน

อยากรับประทานขนุน ผลไม้ของไทย อย่างขนุนที่มีรสชาติดี แนะนำให้ลอง “ขนุนแดงสุริยา” เชื่อว่าทุกคนต้องถูกใจในรสชาติ และที่สำคัญสามารถออกผลได้ตลอดทั้งปี

ขนุน ถือว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่อยู่คู่คนไทย มานานหลายสมัยเลยก็ว่าได้ ขนุนเป็นผลไม้ที่สามารถกินแบบสดๆ ได้แล้ว มันก็สามารถที่จะนำมาทำเป็นขนมหวานหรือทำเป็นเมนูอื่นได้ด้วยเช่นกัน

ขนุนโดยทั่วไป รสชาติก็หอมหวาน เนื้อกรอบ เนื้อด้านในเมื่อสุกได้ที่แล้ว จะหอมหวานมาก เป็นผลไม้ที่อยู่ในใจใครหลายคน โดยเฉพาะนักชิม นักกินขนุนครับ

ขนุนแดงสุริยา เป็นขนุนอีกสายพันธุ์หนึ่ง ที่มีความแตกต่าง จากขนุนทั่วไป คือ โดยปกติแล้วสายพันธุ์ทั่วไปนั้นก็จะมีเนื้อสีเหลือง น่ารับประทาน แต่พันธุ์แดงสุริยานั้นจะเป็นพันธุ์ ที่มีเนื้อใน เป็นสีจำปา

ถ้าใครนึกไม่ออกว่าสีจำปา นั้นมีสีอย่างไร ให้นึกถึงสีน้ำตาลอมส้ม จะใกล้เคียงกันมาก ถ้าถึงตอนที่มันสุกมากหรือว่าแก่มากๆ ก็จะมีสีที่เข้มขึ้นไปอีกถึงสีแดง ซึ่งเรื่องของรสชาติ ขนุนพันธุ์สีจำปานั้น รับรองว่าไม่แพ้ขนุน เนื้อสีเหลือง

ลักษณะเด่นของขนุนแดงสุริยา จะเป็นพันธุ์ที่ทนต่อทุกสภาพอากาศ ทนต่อแมลงต่างๆ ที่มารบกวนได้เป็นอย่างดี และสามารถออกผลได้ทั้งปี บางที่ก็จะเรียกว่า ขนุนทวาย ซึ่งสามารถเก็บผลผลิตมารับประทานได้ทั้งปีนั่นเอง

เรื่องของการปลูก ขนุนแดงสุริยานั้น ขอบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ง่ายมาก เพราะกิ่งพันธุ์ส่วนใหญ่นั้นก็จะมีรากแก้วที่แข็งแรง เพราะเป็นกิ่งทาบ จึงทำให้ต้นโตเร็ว ออกลูกง่าย ติดผลเร็ว แต่ระวังนิดหนึ่งก็แล้วกัน อย่าไปหยิบต้นพันธุ์มาผิดก็แล้วกัน เดี๋่ยวจะรอกินเก้อครับ

สำหรับท่านที่สนใจ ต้องการชิมขนุนเนื้อดี สีสวย อยากได้ไว้รับประทาน ส่วนมากก็จะสามารถหาซื้อได้ตามงานโอทอปทั่วไป เพราะส่วนใหญ่ก็จะหายากพอสมควร ตอนนี้จะนิยมและเคยชินกับการทานขนุนเนื้อสีเหลือง กันมากกว่า

แต่ถ้าท่านใด อยากได้ไปปลูก รับรองว่าจะต้องไม่ผิดหวัง เพราะว่ามันจะสามารถออกผลให้รับประทานได้ตลอดทั้งปี ได้ทั้งความอร่อยและที่สำคัญ มันก็สามารถนำไปขายเพื่อสร้างรายได้ให้เราด้วย

การเลือกกิ่งพันธุ์ขนุนแดงสุริยา พยายามเลือกต้นพันธุ์ ที่มีรากแข็งแรงหน่อยครับ แต่ถ้ายังไม่มีความรู้พอในเรื่องของขนุนแดงสุริยา โทรมาปรึกษา เจ้าหน้าที่วิชาการเกษตร ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น ได้ครับ เจ้าของสวนพร้อมคำแนะนำ และวิธีการปลูกการดูแลรักษา ในช่วงระยะแรกการปลูก จนถึงการเก็บเกียวส่งขายสู่ตลาดเลยครับ

หรือจะติดต่อ ขอซื้อกิ่งพันธุ์ ที่ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ผล มีขายครับ ท่านสามารถซื้อได้ราคาย่อมเยาว์ ติดต่อสอบถามกันเอาเอง 0891710545 ไลน์ไอดี: @sukanyathaig

ถ้าไปที่ศูนย์ รับรองได้พันธุ์ขนุนแดง สุริยา พันธุ์แท้100% เพราะที่นั่นเพาะพันธุ์ขยายพันธุ์เองครับ ดังนั้นไม่ผิดสายพันธุ์ เหมือนกับที่ท่านเคยเจอร้าน เจอสวนต่างๆ มา

การปลูกขนุน ก่อนเอาต้นขนุนลงดิน ควรหาปุ๋ยที่มีฤทธิ์เย็นรองพื้น บ้างก็ดีนะครับ แต่ห้ามใส่ปุ๋ยเค็ม ปุ๋ยร้อนเด็ดขาดครับ ปุ๋ยเค็มก็คือ ปุ๋ยเคมี ส่วนปุ๋ยร้อน คือ ปุ๋ยประเภทพวกชีวภาพ หรือปุ๋ยน้ำหมักทั่วไป

สนใจอยากได้ต้นพันธุ์ขนุน แดงสุริยา ท่านสามารถ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เวปไซต์ด้านล่างนี้ครับ

กิ่ง พันธุ์ุขนุน แดงสุริยา ขนุนเนื้อสีจำปา

กิ่ง พันธุ์ุขนุน แดงสุริยา ขนุนเนื้อสีจำปา

http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/product&path=63_81&product_id=103