มะยงชิด ต้นพันธุ์ดี ออกลูกดกผลใหญ่เท่าไข่

ปลูกมะยงชิด ไม้ผลฮิตตลอดกาล ปลูกขายได้กำไรดี ปลูกินทานไม่เบื่อ ถ้าคิดจะปลูกต้องเลือกพันธุ์ให้ดีเช่น เมล็ดเล็ก เนื้อแน่น ออกผลง่ายและเร็ว อยากปลูกมะยงชิดต้องอ่าน

มะยงชิด คล้ายต้นมะปราง แต่ลูกใหญ่กว่า มีผลใหญ่เท่าไข่เป็ดไข่ไก่ ทั้งหวานทั้งกรอบ ถ้าสุกและแก่คาต้น จะอร่อยหวานกรอบ มันลิ้นมันปาก

ไม้ผลต้นมะยงชิด ผลไม้ไทยอีกชนิดหนึ่งที่เราจะต้องเคยรับประทานกันมาบ้างแล้ว เพราะว่ามันเป็นผลไม้ไทยที่รสชาติดีชนิดหนึ่ง หรือบางคนก็อาจจะเข้าใจว่าเป็นลูกมะปราง แต่แท้จริงแล้วมันไม่ไช่มะปราง มันคือมะยงชิดครับ

ผลไม้ไทย ส่วนใหญ่แล้ว คนไทยก็จะชอบ รับประทานผลไม้ชื่อดังตามฤดูกาลที่มีอยู่ และอีกอย่างหนึ่งก็คือเป็นผลไม้ ที่รับประทานอยู่เป็นประจำ ที่มันสามารถออกผลได้ตลอดทั้งปี ซึ่งจะมีขายกันตามท้องตลาด

ผลไม้ของไทยนั้นมีเสน่ห์มาก โดยเฉพาะเวลาที่มันสุกงอม มันจะน่ารับประทานยิ่งนัก ซึ่งก็มีหลายอย่าง เช่น มะม่วง ชมพู่ ทุเรียน ฯลฯ

มะยงชิด เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่ง จะมีลักษณะคล้ายกับมะปราง แต่ว่ามะปรางนั้นจะมีผลที่เล็กกว่า ผู้คนจึงมักจะเรียกชื่อสลับกันไปมาอยู่เสมอ

ลักษณะที่เด่นที่สุด ของมะยงชิด ก็คือขนาดผลของนั้น ค่อนข้างที่จะใหญ่พอสมควรไม่แพ้ไข่เป็ด ไข่ไก่เลยครับ ซึงจะใหญ่กว่ามะปรางพอสมควร ลูกมะยงชิด ถ้าปลูกดูแลดีๆ จะใหญ่กว่าไข่เป็ดเลยทีเดียว

ผลไม้มะยงชิด จึงกลายเป็นผลไม้ที่ถูกใจใครหลายๆคน เพราะว่าเป็นผลไม้ลูกใหญ่ เนื้อหวานกรอบ รสชาดดี รับประทานแค่เพียงไม่กี่ลูกอิ่มแป้ครับ มะยงชิดนั้นเวลาที่ยังไม่สุก จะยังไม่อร่อยเท่าที่ควร อาจจะมีรสชาติที่เปรี้ยวบ้าง

แต่เมื่อเวลาที่สุกหรือว่ามันแก่คาต้นแล้ว จะมีรสชาติที่อร่อยเป็นอย่างมาก จะมีความหวานอมเปรี้ยวนิดๆ จะนุ่มลิ้นสำหรับคนที่ชอบรับประทานได้ดี

มะยงชิดเป็นผลไม้ที่มีเปลือกบาง เวลาที่กัดเข้าไป จะรู้สึกได้ว่ากรอบมาก ความสุขของการรับประทานมะยงชิดนั้นมันอยู่ตรงนี้นี่เอง และที่สำคัญเวลาที่มันสุกคาต้นมะยงชิดจะมีความสดมาก เราสามารถเด็ดมันมารับประทานได้เลย จะรับรู้ถึงความรู้สึกหวานกรอบ หวานฉ่ำ อย่างบอกไม่ถูก

ด้วยความหวานความกรอบ ของมะยงชิด เวลาที่รับประทาน และขนาดผลของมันที่เรียกได้ว่าใหญ่เท่าผลไข่เป็ด มันจึงกลายเป็นผลไม้ที่คนไทย นิยมรับประทานกันมาก และนอกจากกิยสดๆแล้ว ยังสามารถรับประทานได้ ในแบบที่กินกับพริกเกลือ หรือว่านำมาแปรรูปเป็นของหวานแบบต่างๆอย่างน่าเอร็ดอร่อย บางคนนำมาทำแกงหรือยำ เช่น เเกงคั่วมะยงชิด หรือยำมะยงชิด

เราสามารถทำได้หลายเมนู ส่วนหนึ่งจะต้องเป็นผลไม้ ที่สดๆ และปลอดสารพิษ คุณสามารถเลือกซื้อหาได้ทั่วไป ตามตลาดสดขายผลไม้หรือว่าจะใช้วิธี ปลูกสักต้น เพื่อที่จะได้รับประทานได้นานๆไม่ต้องซื้อและมั่นใจในเรื่องของคุณภาพด้วย

อยากปลูกมะยงชิด ไว้รับประทาน หรือว่าอยากปลูกไว้ขาย คุณก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายพันธุ์ไม้ทั่วไป แต่ถ้าเวลาเลือกพันธุ์ คุณต้องถามคนขายให้ชัดเจนว่า “เราต้องการมะยงชิด ไม่ไช่มะปราง” เพราะมีบางร้าน บางสวนหยิบมั่วให้เรา เพราะความอยากจะขาย อยากจะได้เงินจากเรา

แต่ถ้าท่านไม่มีเวลาหาซื้อพันธุ์ไม้ อุดมการ์เด้น สวนผลิตขายไม้ตัดใบ ขอแนะนำ ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น ที่นั่นมีพันธุ์ไม้มากกว่า 500 ชนิด เพราะเป็นศูนย์เพาะชำและขยายพันธุ์ไม้ หรือคุณจะโทรไปปรึกษาทางสวน ThaiG เพื่อขอความรู้ก็ได้ครับ ที่นั่นมีฝ่ายวิชาการ คอยแนะนำพันธุ์ไม้และการปลูก ซึ่งจะให้ความรู้และแนะนำให้กับทุกท่านได้รู้ถึงวิธีการปลูกที่ถูกต้องและทำให้ต้นโตเร็ว ผลดก และอร่อย

โทรไปเลยครับ ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ฝ่่ายขาย 0891710545 ไลน์ไอดี: sukanyathaig

รายละเอียดเพิ่มเติมมะยงชิด พันธุ์ไข่ไก่ ท่านก็สามารถเข้าไป ตรวจสอบราคาและขนาดกันได้ที่เวปไซต์ด้านล่างนี้

มะยง ชิด พันธุ์ดี

มะยงชิดพันธุ์ดี ออกลูกผลเร็ว

http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/category&path=63_119

มะยงชิด พันธุ์ ลูกผลใหญ่

มะยงชิดพันธุ์ลูกผลใหญ่