วันวาเลนไทน์ ใช้ ไม้ใบ หมากผู้ หมากเมีย แทน กุหลาบ

วันวาเลนไทน์ใช้ ไม้ใบ หมากผู้ หมากเมีย แทนดอกกุหลาบ

นี่ก็ใกล้เทศกาล วันวาเลนไทน์เข้าไปทุกขณะแล้วซินะ มีใครบ้างที่คิดจะเตรียมของขวัญแทนใจ แทนความรัก เพื่อมอบให้กับคนที่เรารักกันแล้วหรือยัง ผู้เขียนในฐานะ เป็นคนชอบความรัก เพราะความรัก มันหอมหวาน ถ้าเราได้รู้จักกับคำว่า “ความรัก” วันนี้ผมอยากแนะนำ ไม้ใบ ซึ่งเป็นไม้ใหม่ตัวหนึ่งของอุดมการ์เด้น ไม้ใบชนิดใหม่นั้นก็คือ หมากผู้ หมากเมีย ไม้ใหม่ชนิดนี้ ได้มีการพัฒนาสายพันธุ์มาจาก หมากผู้ หมากเมีย พันธุ์พื้นบ้านทั่วไป คุณอุดมได้นำมาพัฒนาสายพันธุ์ จนเป็นหมากผู้หมากเมียที่ชาวต่างประเทศสั่งซื้อจากสวน จนต้นโ๋ก๋น ตัดเสียจนไม่มีใบจะตัดแล้วครับ ภาพนี้ เป็นภาพเก่า เป็นของหนังสือพิมพ์ไทรัฐ ได้ไปทำข่าว เมื่อครั้งไม้ตัวนี้เพิ่งออกมาใหม่ ครั้งเมื่อยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของตลาด ขนาดผมเองจะถ่ายเอามาให้ท่านสมาชิกเวปไซต์อุดมการ์เด้น ยังไม่มีเลยครับ เพราะอุดมการ์เด้นตัดใบ เสียจนไ่ม่มีใบจะให้ถ่าย

ท่านสามารถอ่านหาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ เวปหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ตามลิ้งนี้เลยครับ เพราะผู้เขียนไม่อยากจะเขียน เดี๋ยวจะหาว่า ผู้เขียนโฆษณาชวนเชื่อ http://www.thairath.co.th/content/edu/326181

หรือท่านใดอยากจะเห็นของจริงๆ ก็เชิญไปเที่ยวงานแสดง พันธุ์ไม้ต่างๆ ที่ เดอะโคสท์ วิลเลสมอลล์ ตรงข้างกับไบเทคบางนา ในบูธของ สมาคมไม้ประดับแห่งประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 17 ก.พ. 56

หมากผู้ หมากเมีย

ขอบคุณหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ที่เอื้อเฟื้อ ภาพ หมากผู้ หมากเมีย ไม้พันธุ์ใหม่ จากอุดมการ์เด้น