มังคุดกรอบแก้ว เนื้อนุ่ม รสชาดหวาน ผลดก

มังคุดกรอบแก้ว เป็นสายพันธุ์นำเข้ามาจากอินโดนีเซีย ตั้งชื่อใหม่ว่า มังคุดกรอบแก้ว มีลักษณะผลใหญ่ ยาว เนื้อในมีสีขาว เนื้อนุ่ม รสชาดหวาน เปลือกบาง เมล็ดลีบ เล็ก 

มังคุด เป็นราชินีแห่งไม้ผลของไทย เพราะคนไทยนิยมกินมังคุด จะออกผลนอกฤดู หรือในฤดูคนไทยก็กินไม่รู้จักเบื่อ ยิ่งทานมากยิ่งดี เพราะเป็นยาสมุนไพร ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเป็นมะเร็ง โรคยอดฮิตในปัจจุบัน

มังคุดสายพันธุ์นี้ ยังไม่เหมาะที่จะปลูกในเชิงธุรกิจ เพราะต้นพันธุ์นั้นยังมีราคาแพง ดังนั้นคนใจไม่ถึง หรือคนมีงบน้อยหมดสิทธิ์รับประทาน เพราะต้นพันธุ์ราคาค่อนข้างแพงจริงๆ

ลักษณะเด่นของ มังคุดกรอบแก้ว
เนื้อในมีสีขาวนวลๆ เนื้อไม่เป็นแก้วไส และแข็งกระด้าง เหมือนมังคุดทั่วไป เพราะมังคุดที่เรารับบประทานกันทุกวันนี้ เมื่อโดนฝน หรือโดนน้ำแล้ว เนื้อจะไสแข็งกระด้าง  ส่วนมังคุดอินโดเปลือกจะบางกว่ามังคุดทั่วไป เมื่อออกดอก ออกผล จะติดลูกดกมาก เปอร์เซ็นต์ของเกสรร่วงน้อย เมล็ดลีบ หรือบางพลู ไม่มีเมล็ดเลย ถ้าเป็นกิ่งตอน หรือกิ่งทาบ ก็จะออกผลให้ได้ทานภายใน 2-4 ปี ถือว่าให้ผลผลิตเร็วมาก ลักษณะของลูกจะกลมๆ ยาวๆ คล้ายกับแก้วไวน์ หนึ่งผลจะมี 6 – 8 กลีบ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่ลืมไม่ได้คือ หวาน และกรอบ และเป็นที่นิยมรับประทานกันมากในขณะนี้ แต่หาซื้อค่อนข้างยาก

ดังนั้นใครมีที่ดินว่างเปล่า ในสวน หรือในบ้านของท่าน น่าที่จะหาซื้อมาปลูกไว้ประดับบ้าน ประดับบารมีกันครับ ใครพบเห็นก็จะต้องเป็นที่ตื่นตา ตื่นใจไปกับคุณด้วย เพราะมีของแปลก ของหายากอยู่ในบ้านของท่าน

สนใจติดต่อกันเอง รายละเอียดข้อมุลเพิ่มเติม http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/product&product_id=129

มังคุดกรอบแก้ว หรือ มังคุดอินโด

มังคุด กรอบแก้ว หรือมังคุดอินโด คนจนหมดสิทธิ์กิน

 

ขายกิ่งพันธุ์มังคุดกรอบแก้ว

ผู้จัดการสวน กับต้นมังคุดกรอบแก้ว