แกลบดำประโยชน์มากล้น วัสดุปลูกช่วยดินดีร่วนซุย

ข้อดีและประโยชน์ของแกลบดำ สำหรับปลูกต้นไม้

การปลูกต้นไม่แต่ละต้น ไม่ใช่แค่คำนึงถึงต้นที่แข็งแรงเพียงอย่างเดียว เพราะส่วนประกอบต่างๆอย่าง “แกลบดำ” ก็สามารถช่วยให้ต้นไม้ที่ปลูกเจริญเติบโตได้ดีเช่นเดียวกัน

ปกติแล้วในการปลูกต้นไม้ ผู้คนส่วนใหญ่ ก็จะเน้นไปในเรื่องของพันธุ์ต้นไม้ที่แข็งแรง เพราะว่าอยากได้ผลผลิตที่ดี โดยที่ไม่รู้สิ่งที่ดูไม่มีค่าอย่างแกลบดำนั้น มันมีประโยชน์ในการปลูกต้นไม้มากมายเลยทีเดียว

แกลบดำแกลบดิบ มันเป็นส่วนสำคัญที่ใช้ผสมกับดิน และใช้ช่วยในการบำรุงต้นไม้
ที่เราปลูกด้วยแกลบที่ผสมลงไปกับวัสดุปลูกอื่นๆ

แกลบดิบเป็นส่วนที่เหลือในการห่อหุ้มข้าว เรามักจะรวบรวม เอาแกลบเหล่านั้นมา จากโรงสีที่สีข้าวเสร็จแล้ว ซึ่งมันสามารถใช้ได้ทันทีในขณะที่มันเป็นแกลบดิบ

แต่กรรมวิธี การสร้างแกลบดำ ก็คือนำแกลบดิบนั้นมาเผา และสุดท้ายมันก็สามารถใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่คิดอย่างแน่นอน แกลบดำ ที่ถูกเผาเรียบร้อยแล้วมักจะนำไปทำการเกษตรได้หลายอย่างเลยทีเดียว

จากการที่แกลบดำแกลบดิบ มันไม่เคยมีค่าเลย ที่เหลือจากเศษข้าวเหล่านั้น มันกลับมีประโยชน์ขึ้นมาได้ แกลบดำเมื่อผสมกับดินที่ใช้ปลูกอะไรก็ตาม มันจะสามารถช่วยให้ดินปรับเปลี่ยนสภาพตัวเองให้มันดีมากยิ่งขึ้น

แกลบไม่มีสภาพความเป็นกรด หรือด่างมากจนเกินไป เรียกว่า มันสามารถปรับสภาพดินได้ดีเลยทีเดียว จุลินทรีย์และแร่ธาตุต่างๆที่สะสมอยู่ภายในแกลบดำนั้นเมื่อนำมันมาผสมกับดินแล้ว
มันก็จะช่วยให้การดูดซับเป็นไปได้ดีมากยิ่งขึ้น

แกลบช่วยดูดความร้อน เก็บความเย็นความชื้นได้ดี และในการปลูกพืชทุกๆ ครั้งสิ่งที่เรามักจะกังวลกันอยู่ตลอดนั่นก็คือการเกิดโรคขึ้นในดิน และหลังจากนั้นมันก็จะส่งผลให้กับต้นไม้
บางทีก็หยุดการเจริญเติบโต

บางต้นก็ค่อยๆตายลงไป ซึ่งถ้าเราใช้แกลบดำ เป็นส่วนผสมแล้วเราจะลืมปัญหาเหล่านี้ไปได้ในทันที และนอกจากนั้น ก็ยังสามารถนำมาทำเป็นปุ๋ย เพื่อใช้บำรุงต้นไม้ ให้มีการเติบโตที่เร็วขึ้นอีกด้วย
ท่านใดที่กำลังจะหาวัสดุ ที่ช่วยในการปลูกต้นไม้ หรือว่ากำลังหาดินดีๆ  ที่จะเอามาปลูกต้นไม้ อย่าลืมนึกถึงแกลบดำ ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะว่าหาซื้อได้ง่าย หรือไม่ถ้ามีความรู้ก็สามารถทำเองได้อย่างง่ายดาย
ไม่ต้องเสียเวลา ปรับสภาพดินนานในการปลูก ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ที่ช่วยให้ดินนั้นดีขึ้น เพราะว่าราคาของแกลบดำนั้นไม่แพงอย่างที่คิด
แกลบดำ มีขายเป็นกระสอบตามโรงสีต่างๆ ให้ชาวสวนหรือเกษตรกร ได้ลองนำไปใช้กันดู เพราะว่าปัญหาเรื่องต้นไม้ หรือพืชต่างๆที่มันไม่ค่อยให้ผลผลิตหรือว่าไม่ค่อยเติบโต ลองใช้แกลบดำเป็นส่วนผสมดูบ้าง
ส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่เป็นอันตราย ต่อธรรมชาติด้วยกัน อย่างแน่นอน

อยากใช้แกลบดำ แกลบดิบ ถ้าหาซื้อไม่ได้ ติดต่อมาขอปันจากเราก็ได้ แต่ห้ามซื้อครั้งละเป็นคนรถนะครับ เพราะเราไม่ได้มีมาก มีเพียงแค่แบ่งๆ กันเท่านั้น

ติดต่อได้ที่สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น โทรศัพท์0815582320

ไลน์ไอดี: yimthais

รายละเอียดเพิ่มเติมแกลบดำ แกลบดิบ วัสดุปลูกชั้นดีทำให้ต้นไม้งาม เข้าไปที่เวปไซต์ด้านล่างนี้ครับ

http://everysale.thaicentralgarden.com/everysale/index.php?route=product/category&path=67

แกลบดิบวัสดุปลูก สารอาหารเพียบ รากเดินดี

แกลบดิบวัสดุปลูก สารอาหารเพียบ รากเดินดี

แกลบดำ ช่วยให้รากกล้าไม้ใหม่แข็งแรง

แกลบดำ ช่วยให้รากกล้าไม้ใหม่แข็งแรง

ต้นไม้รากจะเดินดี รากแข็งแรงดี ต้องมีวัสดุปลูกที่ดีด้วย ถ้าวัสดุปลูกไม่ดีไม่มีคุณภาพ ต้นไม้จะโตสมบูรณ์ยากครับ นั่งนอนอยู่เฉยๆ ดีกว่า เพราะปลูกไปแล้วไม่ได้เห็นผลอะไร มีแต่เสียเวลา ท่านจะสังเกตุได้ชัดๆ ต้นไม้บางต้นที่ท่านนำเอาไปปลูก ปลูกตั้งหลายเดือน มันไม่ไปเหนือไปใต้เลย นั่งคือ รากมันไม่เดินครับ

วัสดุปลูกใครว่าไม่สำคัญ จะปลูกต้นไม้ครั้งใด ต้องมีวัสดุปลูกดี โอกาศในการทำการเกษตรท่านเดินหน้าไปแล้ว 20%