อินทผลาลัม พันธุ์ชอบกิน นิยมปลูกกัน

อินทผลัม จากอิสราเอล พันธุ์เด็คเลตนัวร์ พันธุ์ยอดนิยมกินสุก รสชาดหวานเจี๊ยบ กลิ่นหอมเตะจมูก ผลสุกแก่จัดสีแดงสดใส ปลูกได้ทุกภาคของไทย เป็นสายพันธุ์คนนิยมทานมากที่สุดโลก

อินทผาลัม ยิ่งถ้าปลูกะภาคอีสาน รสชาติสุดยอด อินทผาลัม อีกหนึ่งของการรับประทานที่เป็นอาหารว่างของคนไทยและคนอิสลาม ซึ่งจะนำมาทานตอนถือศิลอด

อินทผาลัมพันธุ์เด็คเลตนัวร์ สายพันธุ์จากอิสราเอลที่รสชาติเยี่ยมยอด ที่คนทั่วโลกนิยมกินมากที่สุด ปัจจุบันนี้วิวัฒนาการเรื่องของการรับประทานอาหารนั้นมีอยู่มากมาย

ลักษณะของอินทผาลัม เมื่อนำมาอบแห้งแล้ว คล้ายๆกับลูกเกด แต่อาจจะลูกใหญ่กว่าเล็กน้อย มีสีแดงสดรสชาดหวาน

อินทผลัม เป็นพืชที่อยู่ในตระกูลปาล์ม และที่สำคัญมันมีรสชาติที่หวานมาก  ต้นของอินทผลัมนั้น จะไม่สูงมากนัก ผลของมันจะออกมาเป็นช่องสวยงาม เติบโตได้ดีในอากาศที่แห้งแล้งพอสมควร โดยเฉพาะภาคอีสานของเรา ผลของมันจะมีขนาดความยาวประมาณ 2-4 เซนติเมตร รูปร่างรีพอสมควร รับประทานง่ายพอดีคำ

ถ้าคิดจะปลูก อินทผาลัม สายพันธุ์ที่เรียกได้ว่าเด็ดที่สุดในตอนนี้ก็คือ อินทผลัมจากอิสราเอล พันธุ์เด็คเลตนัวร์ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่เรียกได้ว่าอร่อยมากที่สุด เพราะว่าสามารถรับประทานสุกได้ดี และเก็บไว้ได้นาน

พันธุ์เดจเลตนัวร์ ผลแก่และดิบจะมีรสฝาดเล็กน้อย เมื่อผลสุกแก่จัดมีสีแดง จะมีรสชาดที่หวานมาก เกษตรกรจะนำมันมาอบแห้งไว้รับประทานไว้ขาย ได้ในคราวต่อไป

แต่ถ้าจะกินอินทผาลัมกินดิบ ต้อง อินทผาลัมพันธุ์บาฮี สายพันธุ์นี้รับประทานดิบอย่างเดียว ผลแก่จัดจะมีสีเหลือง ข้อเสียเก็บไว้ได้ไม่นาน เพราะถ้ากินไม่ทันก็จะเน่าเสีย

อินทผลัมจากอิสราเอล สามารถปลูกได้ทุกที่ ทุกภาคของประเทศไทย
โดยเฉพาะที่ร่ำลือกันถึงเรื่องของความอร่อยนั่นก็คือ ภาคอีสานที่เขาจะนิยมปลูกกันมาก เรื่องรสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึง ใครได้กินติดใจกันหมด

เมื่อสุกแล้ว นำมาอบแห้งแล้วนั้น จะมีราคาที่สูงมากเลยทีเดียว และส่วนใหญ่ผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามกับมุสลิมนั้นค่อนข้างที่จะนิยมรับประทานกันมาก เพราะถือว่ามันช่วยให้สารอาหารกับร่างกายได้ครบถ้วนในช่วงที่ชาวมุสลิมนั้นกำลังถือศีลอด มีทั้งความหวานของน้ำตาลและโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย

การเพาะและขยายพันธุ์ อินทผลัมพันธุ์เด็คเลตนัวร์ โดยการเพาะจากเมล็ด แต่ต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะงอกขึ้นมา

ถ้าต้องการต้นพันธุ์ อินทผลาลัม เราแนะนำไปที่ ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้อู่ทอง สุพรรณบุรี มีต้นพันธุ์ไว้จำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจอยากปลูก ไปไม่ถูกโทรไปสอบถามกันได้ 0815582320

ถ้าสนใจอยากปลูกอินทผลาลัม เราขอแนะนำไปดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/category&path=63_115

อินทผลาลัม พันธุ์น่าปลูก นิยมกิน

           อินทผลาลัม พันธุ์น่าปลูก นิยมกิน

ผลอินทผาลัม พันธุ์เลจเลคนัวร์

ผลอินทผาลัม พันธุ์เลจเลคนัวร์

แผนที่สวน ThaiG ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

แผนที่สวน ThaiG ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น

ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพบางส่วน จากเวปไซต์เกษตร ThaiG http://thaicentralgarden.com/