ขนุนพันธุ์ดี ขนุนแดงสุริยา อร่อยถูกใจคนกิน เนื้อสีแดงกรอบ

ขนุนเนื้อกรอบและหวาน ขนุนแดงสุริยา ขนุนสายพันธุ์จำปา ใครปลูกแล้วรวย ออกผลให้เก็บกิน เก็บขายกันทั้งปี ถ้าต้นพันธุ์เป็นกิ่งทาบ ไม่เกิน3ปีออกลูกให้กิน

ขนุนแดงสุริยา ” เป็นขนุนที่ติดผลง่าย ผลใหญ่ เนื้อไม่เละ สีแดงจำปา ยวงไม่ใหญ่จำโบ้ แต่ถ้าเรื่องรสชาติดีทีสุดในกลุ่มของขนุนที่หวานกรอบ บางคนเรียกว่า”ขนุนจำปา” “จำปากรอบ” ซึ่งจะเป็นสายพันธุ์ขนุนในวงศ์เดียวกันครับ

ขนุนแดงสุริยา เป็นขนุนสายพันธุ์ดีของไทย ไม่ได้มีจุดเด่นที่สีเท่านั้น แต่มีจุดเด่นที่รสชาติและเรื่องของขนาดผล ไม่ว่าใครก็ตามที่ปลูกแล้ว ไม่เคยผิดหวังกับรสชาติและตลาด

ขนุน เป็นผลไม้ ที่เอาไว้สำหรับทานส่วนเนื้อ เพราะว่าเนื้อของขนุนนั้นจะมีจุดเด่นตรงที่ สามารถที่จะเอาไปทำเป็นอาหารหวานชนิดอื่นได้ หรือว่ารับประทานสดๆ ก็อร่อยได้เช่นเดียวกัน

ขนุนพันธุ์ใหม่ทั่วไป จะมีเนื้อข้างในสีเหลือง รสชาดหวานกรอบแล้วแต่สายพันธุ์ แต่ยังมีอีกสายพันธุ์หนึ่งที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กับขนุนพันธุ์อื่นๆก็คือ ขนุนแดงสุริยา

ขนุนแดงสุริยา เป็นขนุนที่กลายพันธุ์มาจาก ขนุนจำปา ที่มักจะเห็นกันได้มากในสมัยก่อน แต่ว่าเมื่อมาถึงสมัยนี้อาจจะหากินได้ยากแล้ว เพราะว่าไม่ค่อยมีคนนิยมปลูก หันไปปลูกขนุนสายพันธุ์ใหม่กันมากกว่าเดิม เช่น เหลืองบางเตย ทองประเสริฐ ศรีบรรจง ทองทวีโชค ทวายปีเดียว เป็นต้น

เพราะว่าขนุนพันธุ์ใหม่นั้น มีเนื้อข้างใน ที่มีสีเหลืองสดสวยงาม ยวงใหญ่และเนื้อเยอะกว่าผลใหญ่กว่าแดงสุริยา

ขนุนแดงสุริยาเป็นขนุนที่มีเนื้อ ข้างในเป็นสีส้มหรือว่าสีแดงอมส้ม (สีจำปา) สีสวยและน่ากินของผูที่พบเห็นตามท้องตลาด ถ้าขนุนแดงสุริยาวางคู่กับพันธุ์อื่นๆ คนจะเลือกกินแดงสุริยาก่อน

ขนุนแดงสุริยา ขนุนตลาดนิยม

ขนุนแดงสุริยา ขนุนตลาดนิยม

จุดเด่นขนุนแดงสุริยา จุดแรกก็คือเรื่องของสีนั่นเอง ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้กิน จะให้มากกว่าความอร่อย เพราะเนื้อข้างในนั้นค่อนข้างที่จะแน่นกรอบ ไม่เละ ผลใหญ่พอสมควร ลูกหนึ่งก็หลายกิโลกรัม สามารถที่จะเก็บผลมารับประทานหรือขายได้ตลอดปี จะมีพักต้นก็ประมาณ 4 เดือน หลังจากนั้นก็จะทยอยออกติดผลใหม่ครับ

ขนุนแดงสุริยาเป็นขนุน ที่ติดผลง่าย ออกลูกดี ถ้าปลูกขายในเชิงเศรษฐกิจ สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ปลูกได้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ขนุนแดงสุริยา มักจะหารับประทานได้ยาก ราคาแกะเนื้อขายค่อนข้างสูง ถ้าปลูกขายรับรองว่ารวยได้ในไม่ช้า

เนื่องจากว่าขนุนแดงสุริยานั้น เป็นขนุนที่ออกผลได้เร็ว และติดผลง่าย แนะนำให้เป็นต้นพันธุ์ที่เป็นกิ่งทาบ จะดีกว่าต้นที่เพาะจากเมล็ด รับรองว่าติดผลภายในเวลาไม่เกินสามปี จะปลูกทิ้งไว้กิน หรือว่าเลือกที่จะปลูกไว้ขายก็ได้แล้วแต่สะดวก

ขนุน แดงสุริยา

ขนุนแดงสุริยา

อยากหาต้นพันธุ์กิ่งทาบ ของต้นขนุนแดงสุริยา ทานลองเวียนไปตามร้านขายต้นไม้ทั่วไปดูกันนะครับ ใกล้บ้านท่านก็ได้ แต่ต้องเลือกร้านที่ซื่อตรงกับผู้ปลูกนะครับ ไม่ไช่หยิบขายมั่ว แต่ถ้าไม่สะดวจะหาต้นพันธุ์ดี ขนุนแดงสุริยา ผมแนะนำให้ไปที่ “ศูนย์เพาะพันธุ์พืช ขยายพันธุ์ไม้” นครปฐมหรือสุพรรณบุรี ที่นั่นมีบริการจัดส่งทั่วประเทศ ไม่ต้องขับรถไปให้เปลืองเวลา เปลืองน้ำมันครับ

เป็นศูนย์เพาะปลูกพันธุ์ไม้ ที่มีให้ท่านได้เลือกสรร รวมไปถึงการให้คำแนะนำวิธีการปลูกและการดูแลที่ดี

รายละเอียดเพิ่มเติม พันธุ์ขนุนแดงสุริยา http://everysale.thaicentralgarden.com/index.php?route=product/product&path=63_81&product_id=103

กิ่ง พันธุ์ุขนุน แดงสุริยา ขนุนเนื้อสีจำปา

กิ่ง พันธุ์ุขนุน แดงสุริยา ขนุนเนื้อสีจำปา

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545, 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig
Line ID: yimthais

ฝ่ายวิชาการ 0923794398 คุณบุญชู เกิดโภคา

Mail: thaicentralgarden@gmail.com

ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้